Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018

Ăn chay ở Bangkok

[Review] Ăn chay ở Bangkok
Trong nhóm mình cũng có một số bạn quan tâm đến ăn chay nên mình có vài chia sẻ để chúng mình đi đâu làm gì cũng thuận tiện hơn nha. Mình theo chế độ ăn vegan -
thuần chay (không thịt, trứng, sữa, mật ong, đường tinh luyện..., còn vegetarian thì kiêng thịt thôi, vẫn có trứng sữa). Mình vẫn ăn chay được ngày 3 bữa ở BKK, mà còn ngon là đằng khác là nhờ mấy nhà hàng ở dưới này đây :3, quán ăn được mình mới điểm danh, còn lại xin được phép bỏ qua, phần lớn đều tại khu Sukkumvit và các shopping mall :D:
1️⃣️. Dosa King
🍉 Địa chỉ: 153/7, Sukhumvit Road, Soi -11/1, trông có vẻ lằng nhằng nhưng thực ra rất dễ tìm, nếu đi từ BTS Nana vào thì nó nằm bên tay phải, cửa nho nhỏ có biển màu cam chói lọi, nếu bạn không tìm thấy ở dưới đất thì cứ ngước mặt lên trời, chắc chắn là có một cái biển màu cam khác to hơn ở trên đấy, xong chiếu thẳng xuống dưới đất là tìm được vị trí, đi qua một hành lang hẹp thì nhà hàng bên trong khá rộng rãi và ấm áp. 
🍉 Giờ mở cửa là từ 9h sáng đến 10h30 tối nhé, thích hợp cho bạn nào ăn sáng muộn, ăn trưa và ăn tối.
🍉 Giá mỗi món khoảng 90~150B, căng nhất là lên đến 200B, khẩu phần của nó lớn nên cái bạn nữ đi với nhau gọi món nên gọi từng set một xem có ăn được không rồi gọi tiếp nhé. Chúng mình đi ăn có hai đứa con gái, tính cả ăn uống tráng miệng rồi gọi mang về tính ra hết có 400VND thôi nên không thấy lo gì về giá cả :))
🍉 Ăn gì ở đây nhỉ? Có nhiều loại dosa để chọn nên tùy theo khẩu vị thôi, mình ấn tượng nhất là cà ri me và soup đậu lăng ở đây, rất thơm và đặc trưng vị Ấn. Món ăn nào được đánh dấu bằng chữ V màu xanh trong menu là vegan, còn lại đều là vegetarian. Bạn nào không ăn được cay thì cũng vô tư đi vì không phải món nào cũng cay, bạn nên hỏi phục vụ bàn trước khi gọi, nếu món nào bạn thích quá mà là đồ cay thì họ cũng có thể bảo bếp làm không cay nếu được yêu cầu.
2️⃣️. May Veggie Home
🍉 Địa chỉ: 8/3 Sukhumvit Soi 16, đi từ Terminal 21 thì đi skywalk sang bên kia đường, xuống cầu thang đi thêm chút nữa, đến khi thấy trước mặt là ngã tư thì rẽ tay phải, nhà hàng cũng nằm bên tay phải, biển xanh lá. Không gian bên trong thoáng và sạch sẽ.
🍉 Giờ mở cửa: 11h sáng đến 10h tối, thế nên chỉ hợp bữa trưa với tối thôi, đang đi shopping tạt sang đây thì quá tiện 😀.
🍉 Giá mỗi món từ 50~120B, tráng miệng thì tầm 40B, các bạn nữ nên gọi 1 đĩa ra thử xem khẩu phần thế nào trước khi quyết định gọi tiếp nhé. Hai đứa con gái chúng mình gọi 2 món ăn, 2 phần tráng miệng, 1 món nữa cầm về + 20B tip hết khoảng hơn 300B.
🍉 Ăn gì ở đây nhỉ? Cơm cà ri Nhật nha mọi người, best seller luôn đó, hương vị gây thương nhớ đến nỗi ăn xong phải gọi ngay 1 phần mang về, về ks ăn nguội vẫn ngon :3, mình nhớ tầm giá khoảng 90B. Đĩa được mang ra với đường kính to như cái thau làm giật cả mình, may mà chỉ mới gọi 1 set. Phần tonkatsu làm từ đậu nành nhìn không bị giống đồ giả mặn đâu, cơm ăn kèm có 2 lựa chọn là cơm lứt và cơm trắng nhé. Dimsum rau củ ăn cũng được. Kem mè đen đừng quên gọi nha, tuyệt vời luôn, ngậy thơm dẻo mà không ngán, vị nguyên bản không cần đường. Toàn bộ món ăn trong menu là vegan hết, có món Việt nhưng mình không thử.
3️⃣️. Quán ăn Trung Đông không nhớ tên
🍉 Địa chỉ: ngay đầu soi 5 Sukhumvit, cạnh quán kem bán dạo nếu đi vào buổi tối. Quán dễ tìm với đặc điểm nhận dạng là bếp lửa sáng tưng bừng.
🍉 Giờ mở cửa: từ sáng đến khuya luôn, 8h sáng đã thấy bán hàng rồi, có khi thời gian mở cửa thực tế còn sớm nữa
🍉 Giá mỗi món từ 50~120B, lần mình đi ăn hết khoảng 200B, chủ yếu mua mang về thôi vì ngoài phố có mỗi 2 cái bàn, bao nhiêu không gian đã dùng để làm lò nướng gần hết.
🍉 Ăn gì ở đây nhỉ? Chủ quán nói tiếng Anh tốt nên chọn đồ cũng dễ. Bánh mì kiểu Do Thái nếu ăn vegan thì có rắc gia vị phía trên chứ không có sauce, ăn thơm và đậm đà, bánh làm thậm chí không có men nở, quá lành mạnh luôn. Falafel, làm từ đậu viên xong nướng lên là món mình thích nhất, bánh trông nhỏ nhưng chắc, ăn no không hết nên cất vào tủ lạnh sáng dậy ăn tiếp.
🍋Ngoài ra thì mình cũng ăn được kha khá món hay ho khi đi dạo trên đường do thấy quầy đồ ăn nào được được mình cũng nhảy vào hỏi xem có đồ chay không. Mình để ý thấy họ hay quay sang nói với nhau là "kin cheh" nên sau đó mình dùng từ này luôn, cẩn thận hỏi là có trứng sữa gì đó không là ok, từ đó là đi ăn ở đâu cũng dễ dàng hơn hẳn lúc dùng tiếng Anh, đến nỗi ngồi trên máy bay rồi mà vẫn mua được đồ ăn vặt.
🍋Mình đã thử đồ ăn từ các foodcourt chay trong Siam và MBK, hương vị hơi khó tả nhưng nói chung là không thể khen được, trừ khi bạn thuộc tuýp thích đồ nhiều dầu và nhiều ngọt, giá tầm 60~80B/đĩa, mình nghĩ là không rẻ đâu vì bạn bỏ ra thêm một hai chục baht ở nhà hàng là đồ ăn đã lên level khác hẳn rồi.
🍋Bạn nào dậy sớm thì nên mua đồ ăn từ tối qua để ks làm nóng lại, mình thấy vẫn ngon được 80% so với ăn ở nhà hàng, còn nếu bạn ở gần chợ thì dễ rồi, việc gì khó đã có "kin cheh" lo :v.

🦊Còn không ít quán ăn mình muốn thử mà thời gian không cho phép, với cả toàn mải ăn quên chụp hình nên lần này mượn tạm anh gg, trong những chuyến đi sắp tới mình sẽ update dần dần nhé. Chúc mọi người vui vẻ


Trong hình ảnh có thể có: món ăn 


Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét