Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018

Chút chia sẻ về việc chúng ta đi Thái có trẻ con

Chút chia sẻ về việc chúng ta đi Thái có trẻ con. Sắp vào dịp nghỉ lễ có lễ hội Tét Nước, tết Thái Songkra và nghỉ hè rồi. Mọi người lên kế hoạch cho con đi chơi nhé. 
Các bạn có thể dẫn con or cháu, em đi theo. Hộ chiếu đầy đủ thì ko phải lo ji nhé. 
=> làm hộ chiếu cho trẻ em : lấy tờ khai. Chụp ảnh. Dán. Lên phường xã xin dấu. Mang lên cục xuất nhập cảnh làm hộ chiếu. 10 ngày lấy. Lấy nhanh thì sáng hôm nay làm chiều mai lấy đc. Ko cần phải mang Con theo nhé. 
=> lúc viết tờ khai nhập cảnh cho trẻ con thì cũng y như ngừoi lớn. Làm thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh bt. 
=> 1 là các bạn cho con đi tầm bé hẳn. 2 là từ 5 tuổi trở lên hãy cho đi. Vì lúc đó ký ức con đã ghi nhớ tốt. Ăn uống đỡ vất vả hơn. Con có thêm kỹ năng sống. Và nhiều điều thú vị để con kể lại với mọi ngừoi. 
=> tuỳ thể trạng và hàng trang của từng cháu. Tốt nhất nên để các con đi giày và đi tất. Đừng đi dép hay xăng đan. Đi nhiều bé sẽ đau chan hơn người lớn. Dù các con ở nhà ko hay đi giày và tất mua hè. Nhưng sang đây nên đi giày và tất. Nên mang ít áo phông và quần. Vì bên này rất rẻ. Chỉ 40b/ cái áo đẹp rồi. Nên mặc áo giống Con. Và cho con mặc áo sặc sỡ Màu để dễ nhìn. Nhận dạng. 
Thời tiết thay đổi đột ngột. Nóng vã mồ hôi rồi lại vào điều hoà. Nên các cháu rất dễ cảm. Vậy nên các mẹ cứ mang Đút Đít là tiện nhất. Vì bên này có panadol cho các con cũng rất ok. Mang mũ. Áo khoác ngoài cotton cho các con. Và quan trọng nhất là balo nhỏ nhẹ : trong đó các mẹ sẽ bỏ quyển hộ chiếu photo của con và mẹ. Card nhà nghỉ. 1 tờ giấy ghi nội dung nếu con lạc thì mong giúp đỡ gọi vào số điện thoại tại thái của các mẹ. Or đưa giúp về nhà nghỉ có card đấy. Kèm theo ít tiền Bạt thái. Những tình huống ko bh là thừa cả. 
=> tuổi thơ của các con trôi qua rất nhanh. Mong các ông bố bà mẹ có bận mua sắm. Cũng xin dành 1 ngày cho con trọn vẹn đi mua đồ chơi. Đi xem khu phố toàn đồ chơi. China towet sampenh. 
=> vấn đề sữa và đồ ăn: bên này sữa tươi cũng như nhà mình. Buổi sáng các bạn nên cho con ăn cháo Nóng. Vì các bạn đi bên này lần đầu rất dễ viêm họng. Và nên cho con ăn sữa chua. Thay đổi đột ngột làm tiêu hoá của các bạn kém đi. 
Đặc biệt các bạn lười ăn mà hiếu động. Sức đề kháng kém. Có yến dạng lọ đóng sẵn rất cần thiết cho các con. Rồi sau đó mọi người có thể thoải mái cho con thưởng thức các món ăn đường phố của Thái. Hạn chế cho các con uống nứoc Dừa lúc trời nóng. Uống nước lọc nhiều hơn nước trái cây. 
Tuỳ kinh nghiệm của các mẹ share với nhau. Đây là cách mình đưa con đi chơi. Đi buôn cùng. 
Chúc các bạn Bé có kỳ nghỉ vui vẻ và ko Ốm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét